Chọn kính mát theo khuôn mặt

Chọn kính mát theo khuôn mặt

Gương mặt của bạn sẽ được tôn lên những đường nét hoàn hảo nếu bạn biết lựa chọn đúng chiếc kính mát phù hợp.

Nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt phù hợp với mọi loại mắt kính, bạn sẽ không phải quá đắn đo suy nghĩ khi chọn mua kính mới. Tuy nhiên, những khuôn mặt tròn hay vuông sẽ “kén chọn” hơn. Bạn có thể chọn kính theo những nguyên tắc cơ bản sau:

1. Khuôn mặt trái tim: Bạn nên chọn kính bản to theo hướng xuống để tập trung sự chú ý vào phần giữa của khuôn mặt. Tránh những gọng kính cao quá chân mày đến giữa trán. Mắt kính có gọng hơi tròn sẽ rất hợp với khuôn mặt trái tim, giúp cân bằng với phần trên của khuôn mặt vốn hơi to hơn phần dưới.

 

Audrina Patridge

Audrina Patridge

 

Miley Cyrus

Miley Cyrus

2. Khuôn mặt vuông: Quy tắc cơ bản nhất đối với gương mặt hình vuông là tránh những gọng kính hình góc cạnh, và đường thẳng để tránh làm nổi bật thêm những đường nét sắc cạnh của khuôn mặt. Kính có phom tròn, đường cong mềm mại sẽ làm cân bằng. Mắt kính mắt mèo đang rất thời trang cũng phù hợp với khuôn mặt hình vuông.

 

Olivia Palermo

Olivia Palermo

 

Paris Hilton

Paris Hilton

3. Khuôn mặt tròn: Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, gò má cũng sẽ thường đầy và cao hơn. Vì thế bạn sẽ cần gọng kính phom vuông, sắc cạnh để giúp gương mặt trông ngắn và thon hơn. Kính có chiều ngang lớn sẽ tạo hiệu ứng giúp gương mặt gọn và dài hơn.

 

Katy Perry

Katy Perry

 

Fergie

Fergie

4. Khuôn mặt hình trái xoan: đây là dạng khuôn mặt dễ chọn kính nhất vì khuôn mặt của bạn hợp với tất cả các dạng kính, kể cả những phom kính phá cách và mới lạ.

 

Jessica Alba

Jessica Alba

 

Paula Abdul

Paula Abdul

Comments are closed.